Một kinh nghiệm quốc tế đáng nhớ trong cuộc đời: Tìm hiều về nhân quyền, kết bạn quốc tế và tìm thấy nguồn cảm hứng tại Hội nghị Lãnh đạo Sinh viên Toàn cầu.

Thứ Sáu ngày 24/06/2016, học sinh tốt nghiệp từ EF Academy Oxford - Nguyễn Lâm Hoàng Phú (Harry) đã đến The Hague - Hà Lan và có những trải nghiệm khó quên tại đây.

Từ 24 đến 26/06/2016, hơn 1.000 học sinh trung học từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau tham dự kỳ Hội nghị Lãnh đạo Sinh viên Toàn cầu do EF tổ chức trong 3 ngày. Chủ đề của kỳ họp năm nay là tìm hiểu về nhân quyền. Tất cả những người tham gia đã có dịp nghe những bài thuyết trình từ các diễn giả có tầm ảnh hưởng lớn như Arun Gandhi và Ndaba Mandela - cháu trai của Mahatma Gandhi và Nelson Mandela – cùng hai nhà báo đã đoạt giải Pulitzer là Nicholas Kristof và Sheryl WuDunn.

Được lắng nghe những thông điệp quan trọng từ các diễn giả dành cho sinh viên, Harry cho biết thêm rằng riêng bản thân em thấy các buổi thảo luận về nhân quyền và tinh thần lãnh đạo là phần truyền cảm hứng nhất đối với mình.

Hội nghị lãnh đạo Sinh viên toàn cầu: Tìm hiểu về nhân quyền, kết bạn quốc tế

Harry Nguyen vừa hoàn tất chương trình Tú tài Quốc tế IB và tốt nghiệp tại EF Academy Oxford, UK năm 2016.

Harry phát biểu rằng "Hội thảo về nhân quyền đã truyền cảm hứng cho tôi suy nghĩ khác hơn và thay đổi tư duy về thế giới, và Hội thảo về tinh thần lãnh đạo cho tôi thấy tiềm năng của mình như là một nhà lãnh đạo sáng tạo, có thể dẫn dắt sự thay đổi trong cộng đồng của tôi."

Lắng nghe Harry nói về trải nghiệm của mình cho thấy rằng em rất thích kết bạn và cởi mở tư duy trong việc phá vỡ định kiến về các bạn học sinh Mỹ. Harry cũng đã nhận ra một điều quan trọng: là một thanh niên trẻ, em có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong vấn đề nhân quyền, và điều này này đã tiếp sức cho em để có thể thực hiện được điều đó.

"Trong suốt kỳ họp, tôi đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình về nhân quyền và các phong trào dành hòa bình," Harry nói. "Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì to lớn; bạn có thể làm những việc nhỏ để đóng góp cho phong trào. Một cái gì đó đơn giản như cố gắng cải thiện bản thân và thay đổi cách suy nghĩ của mình."

Phú đã học được nhiều điều từ các buổi hội thảo trong dịp này cũng như trong phần Thử thách Sáng tạo (Innovation Sessions) dành cho các nhóm học sinh đưa ra các giải pháp cho các vấn đề nhân quyền hiện nay. Các nhóm phải chọn một trong bốn trường hợp khác nhau chủ yếu tập trung vào những cá nhân đã vượt qua các tình huống mà nhân quyền của họ bị suy giảm đáng kể hoặc hoàn toàn bị bỏ qua.

Nhóm của Harry đã chọn giải pháp cho nhóm người như José, người Mexico bắt đầu làm việc ở độ tuổi còn trẻ  và việc đó ngăn cản ông được tiếp nhận một nền giáo dục cơ bản. Để giải quyết vấn đề của José, và các vấn đề của nhiều người khác trên thế giới như anh, Phú và nhóm của mình đã phát triển một chương trình làm việc / học tập đặc biệt trong hai tuần cho José bằng cách sử dụng Phương pháp Tư duy Thiết kế (Design Thinking) mà các em đã học được trong kỳ họp.

"Phần yêu thích nhất của tôi trong kỳ họp chắc chắn là Innovation Sessions! Phần thử thách này đã giúp chúng tôi suy nghĩ thoáng hơn về thế giới bên ngoài và tìm ra giải pháp cho các vấn đề nhân quyền trên toàn thế giới bằng cách sử dụng Tư duy Thiết kế," Harry giải thích thêm. "Và tôi phải nói rằng, tôi thật sự rất may mắn được tham gia cùng nhóm với những người con tuyệt vời như vậy. Nhóm hòa nhập với nhau rất tốt, chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui trong phần thử thách mà không hề cảm thấy căng thẳng như đang thi gì cả. "

Học sinh tại buổi hội nghị đến từ khắp nơi trên thế giới. Xét thấy: nhóm học sinh có bao gồm Harry của EF Academy là một nhóm có 23 học sinh đại diện cho 16 quốc gia khác nhau. Mặc dù có sự khác biệt về văn hóa nhưng tất cả đều có một điểm chung đó chính là sức trẻ của các em.

"Tôi vẫn còn ở tuổi vị thành niên, nhưng tôi biết những gì mình cần phải thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn rồi sau đó tôi mới có thể bắt đầu suy nghĩ về việc thay đổi cộng đồng," Harry nói.

Khi được hỏi tại sao em nghĩ rằng Hội nghị Lãnh đạo Sinh viên Toàn cầu lại quan trọng đối với học sinh ở độ tuổi của mình, Phú nói: "Chúng ta đang sống trong một thế giới mà toàn cầu hóa là điều cần thiết. Điều quan trọng đối với học sinh như tôi nên có suy nghĩ rằng bản thân họ có thể thay đổi thế giới và tạo ra sự khác biệt thông qua việc giao lưu với bạn bè từ các nước khác.

Là một học sinh chương trình Tú tài Quốc tế IB tại trường trung học nội trú quốc tế EF Academy, Phú tự hào rằng em đã chọn đúng con đường học tập cho mình.

Bài học lớn nhất của Harry sau khi tham dự kỳ hội nghị này?

"Là một thành viên trong Hội nghị Lãnh đạo Sinh viên Toàn cầu giúp chúng tôi thấy rằng mình là một nhóm của các nhà lãnh đạo thế giới trẻ và một ngày nào đó chúng tôi có thể thay đổi thế giới bằng cách suy nghĩ khác biệt và sẽ làm việc cùng nhau."

Tôi tự tin nói rằng tương lai của chúng ta đang được chuẩn bị một cách đầy đủ và hoàn thiện.

Liên hệ: Văn phòng Tuyển sinh EF Việt Nam

53-55 Bà Huyện Thanh Quan, P. 6, Q. 3, TP.HCM – ĐT: 08 71095252

83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội – ĐT: 04 71095252

Nguồn: EF Việt Nam

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TuyenSinhVietNam.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google