Điểm chuẩn nguyện vọng 1 của nhiều đại học tư thục là 15 theo kết quả thi THPT quốc gia và 18 theo kết quả học bạ.

Sáng 13/8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Nguyễn Tất Thành đã họp xét và công bố điểm trúng tuyển đối với các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, ở bậc đại học, ngành Dược học lấy từ 17 điểm trở lên, các ngành khác lấy từ 15 điểm.

Đợt nhận hồ sơ xét tuyển tiếp theo theo kết quả học bạ sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 24/8. Năm nay, Đại học Nguyễn Tất Thành có tổng chỉ tiêu các ngành là 6.300, trong đó đại học có 4.800 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu, đại học liên thông 800 chỉ tiêu.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM công bố điểm chuẩn các ngành Công nghệ thông tin, Kế toán và Marketing là 15; ngành Quản trị Kinh doanh 15,5; ngành Quản trị khách sạn, Quan hệ công chúng, Tài chính ngân hàng, Quản trị nhân lực, Luật kinh tế và Kinh doanh quốc tế 16; ngành Thương mại điện tử 17; ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh nhân hệ số 2) là 18 điểm.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) cũng công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT. Theo đó, ngành Dược có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 18 điểm. Điểm trúng tuyển của các ngành còn lại bằng sàn hoặc cao hơn điểm sàn 0,5-1 điểm.

Riêng các ngành Kiến trúc, Mỹ thuật (Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc), điểm trúng tuyển là 18, trong đó điểm môn Vẽ nhân hệ số 2.

Trước đó, tối 12/8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Văn Hiến thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2016, theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, là tổng điểm ba môn xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên cho tất cả các ngành.

Với phương thức xét học bạ THPT, tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển bậc đại học không nhân hệ số và chưa cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Năm nay, Đại học Văn Hiến có 1.160 chỉ tiêu với 15 ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật truyền thông, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tâm lý học, Văn hóa học, Văn học...

Đại học Văn Lang cũng công bố điểm chuẩn là 15 cho tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy ở các ngành Kinh doanh thương mại, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kỹ thuật phần mềm, Quan hệ công chúng, Công nghệ sinh học…

Riêng các ngành Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh lấy điểm chuẩn là 20. Trong đó, các môn Vẽ mỹ thuật, Vẽ trang trí, tiếng Anh trong các tổ hợp môn đã nhân hệ số 2.

Cùng mức điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên, Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng với tất cả các ngành, trừ ngành Dược học lấy 16 điểm.

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, trường này lấy 18 điểm ở các ngành, trừ ngành Dược học lấy 19 điểm. Năm nay, trường có 3.800 chỉ tiêu bậc đại học chính quy. 

Tương tự, trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) lấy 15 điểm cho tất cả các ngành bậc đại học và điều kiện trúng tuyển cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Ở phương thức xét học bạ, điểm trúng tuyển bậc đại học là 18 và bậc cao đẳng là 16,5.

Mạnh Tùng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TuyenSinhVietNam.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google