Giải thích việc rút thông báo trúng tuyển Y Đa khoa và Dược học, lãnh đạo nhà trường cho biết chờ quyết định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép cho trường tuyển sinh hai ngành này.

Sáng 16/8, GS Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, trường tạm rút thông báo điểm trúng tuyển hai ngành Y Đa khoa và Dược học trong thông báo điểm chuẩn chiều 13/8. Lý do là Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa cấp phép cho trường tuyển sinh hai ngành này. "Nhưng một vài tuần tới, Bộ sẽ có quyết định", ông nói.

Chiều 13/8, Đại học Kinh doanh và Công nghệ ra thông báo số 27 về điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Theo đó, điểm chuẩn vào hai ngành Y đa khoa và Dược học là 18, áp dụng cho các tổ hợp môn xét tuyển Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh và Toán - Lý - Sinh. Tổng chỉ tiêu vào hai ngành này là 400, mỗi ngành 200.

Sau đó, thông báo 27 được thay thế bằng thông báo số 28, trong đó không còn điểm chuẩn vào hai ngành Y Đa khoa và Dược học. 

GS Hóa cho biết, với mức điểm chuẩn như trên, có hơn 100 thí sinh trúng tuyển ngành Y đa khoa và vài chục thí sinh trúng tuyển ngành Dược học. Trường vẫn giữ hồ sơ của thí sinh và chờ quyết định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

dai-hoc-kinh-doanh-va-cong-nghe-rut-diem-chun-hai-nganh-y-duoc

Lãnh đạo Đại học Kinh doanh và Công nghệ cho biết, trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy cho sinh viên. Ảnh: Bá Đô.

Cuối năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được phép đào tạo Y đa khoa, Dược học trình độ đại học. Quyết định này gây nhiều tranh cãi bởi một năm trước đó hai bộ Y tế, Giáo dục đã thống nhất không cấp phép đào tạo ngành Y đa khoa, Dược học ở các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y dược.

Chiều 28/12/2015, đại diện liên bộ Giáo dục, Y tế cho biết, sau khi kiểm tra điều kiện đào tạo ngành Y Dược tại trường này, hai bộ thống nhất đồng ý để trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ngành Dược học từ năm 2016 nếu thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng, bổ sung tối thiểu một thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm và báo cáo hai bộ.

Đối với ngành Y đa khoa, hai bộ sẽ xem xét cho phép trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh sau khi bổ sung đội ngũ, trong đó có một tiến sĩ sản khoa, 6 giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành của 6 môn học và thực hiện các hợp đồng mua bán trang thiết bị đã ký trị giá 11 tỷ đồng.

Mùa tuyển sinh năm 2015, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong số trường khó tuyển sinh. Ở đợt xét tuyển thứ hai trường còn chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất cả nước với hơn 4.200 cho hệ đại học và 450 cho hệ cao đẳng.

Phương Hòa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TuyenSinhVietNam.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google