Đại học Vinh khẳng định không sai sót trong khâu chấm thi với thí sinh có điểm các môn tự nhiên vênh nhau kỳ lạ, nhưng chưa lý giải vì sao 3/4 điểm 10 môn Lý ở cùng cụm thi đều của thí sinh có tên Hùng.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (Đại học Vinh, Nghệ An) cho hay nhà trường đã có kết luận về bài thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, người có điểm Lý 10, Hóa 8, Toán 0. 

dai-hoc-vinh-ket-luan-cham-thi-dung-voi-thi-sinh-10-diem-ly-0-diem-toan

Nguyễn Sỹ Hùng thí sinh có 10 điểm môn Lý; 0 điểm Toán. Ảnh: Hải Bình.

Theo đó, Ban kiểm tra kết luận "công tác chấm thi hoàn toàn chính xác. Bài thi Toán của Hùng bỏ giấy trắng nên được 0 điểm. Bài Lý 10 điểm và bài Hóa 8 điểm do thí sinh làm được bài. Ban còn mở rộng kiểm tra thêm hai môn Văn (2,5 điểm) và tiếng Anh (2,13 điểm) cũng đúng với kết quả như đã công bố".

Trước việc có 3/4 điểm 10 môn Lý tại cụm Đại học Vinh đều thuộc về thí sinh tên Hùng, nhiều ý kiến nêu nghi vấn có kẽ hở trong công tác coi thi, ông Bình cho biết một số công đoạn kiểm tra khác chưa hoàn thành nên chưa bình luận.

3 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Lý tại cụm thi Đại học Vinh

3 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Lý tại cụm thi Đại học Vinh đều tên là Hùng.

Trước đó, thông tin về thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng đạt điểm 10 môn Vật lý, điểm 8 môn Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia, song môn Toán được 0 khiến dư luận quan tâm.

Ban chỉ đạo cụm thi số 35 do đại học Vinh chủ trì đã báo cáo sự việc với ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia. Trường thành lập ban kiểm tra với 8 thành viên do một phó hiệu trưởng Đại học Vinh làm trưởng đoàn để rà soát tất cả khâu coi thi, chấm thi và điểm thi của thí sinh trên.

Tại nhà riêng, Hùng tâm sự không bất ngờ về điểm Toán của mình vi "bỏ giấy trắng không làm bài". Thí sinh chỉ ngạc nhiên vì điểm Lý và Hóa quá cao dù "khoanh bừa và ăn may".

dai-hoc-vinh-ket-luan-cham-thi-dung-voi-thi-sinh-10-diem-ly-0-diem-toan-2

Phổ điểm thi tất cả các môn kỳ thi THPT quốc gia.


Hải Bình

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TuyenSinhVietNam.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google