Nữ sinh viên Hoàng Kiều Anh đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên để được chọn vào học tại trường đại học thuộc khối Ivy League của Mỹ.

Hoàng Kiều Anh mới tốt nghiệp trường Trung học Loomis Chaffee tại Connecticut, Mỹ và được nhận vào trường Đại học Pennsylvania khóa học 2020 trong kỳ tuyển sinh Quyết định sớm. Gần đây, bạn còn được giới thiệu vào Hội học sinh giỏi của trường Loomis Chaffee. Trong thời gian học tập tại Loomis, Kiều Anh đã chủ động tham gia nhiều tổ chức với những vai trò khác nhau như Chủ tịch câu lạc bộ Girls Learn International (một câu lạc bộ gây quỹ tập trung vào bình đẳng giới trong giáo dục), tư vấn viên, đại biểu chính tại Mô hình Liên Hợp Quốc (Model UN), biên tập viên tạp chí, gia sư tiếng Trung và vũ công. Dưới đây là chia sẻ của Kiều Anh về quá trình xin học vào trường Pennsylvania và những dự định trong tương lai.

polyad

Hoàng Kiều Anh (Eliza Hoang) vừa tốt nghiệp trường nội trú Mỹ Loomis Chaffee và tháng 8 tới sẽ theo học tại trường Đại học Pennsylvania.

- Lý do nào khiến em quyết định nộp hồ sơ vào trường Pennsylvania trong kỳ tuyển sinh Quyết định sớm?

- Em luôn mong muốn được học tại Đại học Pennsylvania bởi trường có tất cả những yếu tố em hình dung về một trường đại học danh tiếng. Đó là chính sách một trường đại học cho phép sinh viên được đăng ký các lớp học của cả 4 trường, sự linh hoạt của môi trường giáo dục, sự nhấn mạnh về việc học tập bên ngoài lớp học, môi trường đại học... Đây là nơi có thể thỏa mãn sự tò mò của em và có một môi trường thực hành cho việc ứng dụng những gì đã học. Em cũng quan tâm đến các môn khoa học xã hội vốn là một trong những điểm mạnh của trường.

- Em sẽ theo học ngành gì và mong muốn đạt được điều gì trong 4 năm học tiếp theo?

- Em hy vọng sẽ được học cùng lúc hai ngành chính, là quan hệ quốc tế và tiếng Trung tại Đại học Nghệ thuật và khoa học cùng một ngành phụ liên trường là ngành luật tại trường Quản trị kinh doanh Wharton. Em mong mình tích lũy kiến thức trong lĩnh vực mình yêu thích khi theo học tại các lớp truyền thống và có thể tham gia các cơ hội bên ngoài lớp học mà trường có. Em cũng muốn tham gia vào Hiệp hội Quan hệ quốc tế Penn để theo đuổi đam mê đối với Mô hình Liên Hợp Quốc và quan hệ quốc tế, đắm mình vào các vũ điệu và du lịch đến các nước nói tiếng Trung để học tập và làm việc.

polyad

Trong thời gian học tập tại Loomis, Kiều Anh đã chủ động tham gia nhiều tổ chức với những vai trò khác nhau.

- Nhận được nhiều giải thưởng tại các phiên họp Mô phỏng Liên Hợp Quốc cũng như tham gia vào một số tổ chức của sinh viên Việt Nam, em dự định sẽ tổ chức một phiên họp gì của riêng mình trong tương lai?

- Từ lâu, em đã nghĩ đến việc đưa Penn Model UN về Việt Nam. Mô hình Liên Hợp Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và em nghĩ việc đưa mô hình này vào một tổ chức đoàn thể của trường đại học để nhằm phát huy hơn nữa những giá trị của Model UN là một ý kiến tuyệt vời. Trong vài năm, Penn có tổ chức phiên họp thường niên tại Ấn Độ và Trung Quốc. Em nghĩ với việc ngày càng có nhiều thanh niên Việt Nam tham gia vào Mô hình Liên Hợp Quốc, Việt Nam nên là địa điểm tiếp theo trong danh sách tổ chức phiên họp thường niên của Penn.

- Ngoài kết quả học tập và các hoạt động ngoại khóa, còn nhân tố nào khác ảnh hưởng đến việc em được nhận vào một trường đại học thuộc khối Ivy League?

- Bố mẹ đã ở bên cạnh em suốt 18 năm qua, luôn tạo cảm hứng cho em học tập chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình và đã hỗ trợ em trong những giai đoạn khó khăn nhất. Thậm chí, ngay cả khi em không đạt được kết quả mong muốn trong một số môn học, bố mẹ cũng không bao giờ chỉ trích em vì điều đó, ngược lại, họ còn động viên em nên suy nghĩ một cách lạc quan hơn.

polyad

Nhận được nhiều giải thưởng tại các phiên họp Mô phỏng Liên Hợp Quốc quốc tế như Boston Invitational MUN, WEMUN Expo Beijing, BDMUN and Yale MUN.

Bên cạnh đó, trước khi tham gia vào i-IVY và gặp cô Ellie, dù em biết bản thân muốn học ở trường Penn nhưng em không biết phải làm thế nào để được nhận vào trường. Và cô Ellie đã giúp em hiểu về những yêu cầu của quá trình ứng tuyển đại học và chuyên viên tuyển sinh ở những trường đại học hàng đầu như trường Penn. Nhờ cô Ellie, em bắt đầu được ôn luyện với thầy Mark - một chuyên gia chuyên nghiệp hàng đầu tại i-IVY và dưới sự dẫn dắt của thầy, điểm số của em tiến bộ vượt bậc. Điều này khiến em trở thành ứng viên cạnh tranh cao hơn trước. 

Cô Ellie cũng hướng dẫn em tìm kiếm những trường phù hợp và đồng hành cùng em trong suốt chuyến tham quan thực tế các trường đại học kéo dài 2 tuần ở Mỹ vào mùa xuân vừa rồi. Nhờ đó, em có được những cảm nhận rõ hơn về mỗi trường. Ngoài ra, cô cũng luôn sẵn sàng 24/7 để giúp đỡ em với các bài luận của mình và chuẩn bị cho em trước các cuộc phỏng vấn của trường đại học. Nhờ có những nhận xét sắc sảo và thấu đáo của cô trong nhiều khía cạnh của quá trình ứng tuyển, em đã trưởng thành hơn cả về con người và kiến thức.

- Lời khuyên của em dành cho những bạn muốn ứng tuyển đại học khóa học 2021 là gì?

- Có những thời điểm các bạn muốn bỏ cuộc bởi con đường dẫn đến thành công gập ghềnh và mất nhiều thời gian. Dù như thế thì các bạn cũng đừng nản chí. Các bạn nên nghĩ xem mình đã đi được bao xa để có được ngày hôm nay, cố lên và tiếp tục tiến về phía trước. Miễn là các bạn thành thật và nguyên tắc với bản thân, các bạn sẽ đỗ được vào những trường phù hợp nhất.

Thu Ngân

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TuyenSinhVietNam.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google