Tôi năm nay 22 tuổi, chuẩn bị tốt nghiệp ngành IT vào tháng tới. Ngôi trường đại học mang đến cho tôi nhiều điều, vui có, buồn có, nhưng trên hết có lẽ là sự hối hận và thất vọng về bản thân.

Vì sao? Vì tôi đã sai lầm ngay từ khi bước chân vào cánh cửa đại học. Tôi chọn IT có lẽ là do từ người thân, người ngoài, trang báo chứ không phải từ chính con tim mình. Không tìm thấy ham thú trong việc học, tôi mất cân bằng một thời gian, lao vào chơi game cùng mấy thằng bạn.

Tuy nhiên, tôi cũng thầm cảm ơn ông trời khi quãng thời gian này đã gặp được người con gái của đời mình. Cô luôn bên cạnh, động viên rồi cuối cùng tôi cũng từ bỏ những trò chơi tiêu khiển để quay lại việc học, hoàn thành tốt nghiệp.

Nhưng cầm tấm bằng trong tay, tôi chẳng bao giờ có ý nghĩ là sẽ làm việc trong ngành công nghệ. Vậy là đã uổng phí 4 năm bố mẹ nuôi tôi ăn học. Có chăng, tôi cũng vớt vát được phần nào vì có IELTS cũng như ngoại hình.

Tôi cũng thích thi tiếp viên hàng không, nhưng sau khi tìm hiểu lại thấy tuổi đời của công việc này khá ngắn, liệu lúc xuống mặt đất không biết tôi sẽ làm gì.

Vài người bạn rủ tôi đi làm sale, tôi cũng thích vì con người không muốn bị gò bó trong căn phòng, muốn được ra ngoài giao tiếp với mọi người. Nhưng bản thân trước đó ít tham gia các hoạt động và hoàn toàn trái ngành nên tôi không biết liệu mình có hợp với nghề không.

Cũng có lẽ một phần tôi đã ở vùng an toàn quá lâu, được bố mẹ người nhà bao bọc nhiều thứ nên giờ thành ra thế này. Chưa làm đã lo nhiều thứ. Giờ đây, thực sự tôi rất bế tắc. Mong nhận được những lời khuyên từ anh chị! Chân thành cảm ơn!

Ninh

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TuyenSinhVietNam.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google